15 món quà tặng đối tác sang trọng ý nghĩa lịch thiệp doanh nhân

Theo dõi Tangquatet.vn trên Google News

Việc tặng quà cho đối tác kinh doanh là điều không thể thiếu. Mỗi món quà sẽ càng giúp cho việc làm ăn của bạn thuận lợi hơn. Thế nhưng mua quà tặng đối tác kinh doanh là gì? Lựa chọn những món quà nào cho hợp lý? Mời bạn cùng tham khảo 15 món quà tặng đối tác ý nghĩa dưới đây của Tangquatet.vn để tìm được câu trả lời nhé.

1. Nên Tặng quà tặng đối tác theo từng dịp nào?

1.1. Dịp tết

Tết còn là dịp để các công ty, doanh nghiệp tri ân đến nhân viên, khách hàng, đối tác,… Như một lời cảm ơn, trân trọng mối quan hệ hợp tác cùng phát triển của cả hai bên trong năm qua. Đồng thời hi vọng về những hợp đồng mới, dự án mới thành công tốt đẹp hơn năm cũ.

1.2. Hội thảo, hội nghị – dịp tốt để tặng quà tặng đối tác

Các cuộc hội nghị và hội thảo đã trở nên quá quen thuộc với các doanh nghiệp. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần tạo nên sự phát triển của công ty. Thông qua các quá trình chia sẻ và thu thập thông tin, ý kiến từ khách hàng, đối tác. Đây cũng

Vì vậy, kết thúc buổi lễ doanh nghiệp hay tặng thêm các vị đại biểu, quan khách đến tham dự bằng một món quà nhỏ thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

1.3. Lễ tri ân

Tổ chức những buổi hội nghị tri ân khách hàng là điều không thể thiếu với công ty, doanh nghiệp. Quà tặng đối tác kinh doanh trong buổi lễ tri ân đối tác nhằm giúp đối tác hiểu được tầm quan trọng và giá trị của họ được trân trọng như thế nào. Tạo được niềm tin và chữ tín, giữ chân đối tác ở lại với công ty lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm những gợi ý quà tri ân dành riêng cho khách hàng, đối tác cao cấp.

1.4. Lễ khai trương chi nhánh mới

Trong buổi lễ khai trương chi nhánh mới của công ty chắc chắn không thể thiếu các vị đại biểu, khách hàng và đối tác thân thiết. Những người đã gắn bó với sự phát triển của công ty.

Vì vậy trong buổi lễ này, ngoài giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của công ty ở chi nhánh mới, cũng là dịp để cảm ơn đến đối tác đã góp phần tạo thêm điều kiện để công ty có thể lớn mạnh với nhiều chi nhánh hơn nữa.

1.5. Tặng quà sinh nhật đối tác

Trong ngày này hãy gửi tặng đối tác một món quà để họ thấy được sự chu đáo, tận tâm của công ty, đặc biệt là chuẩn bị món quà dịp kỷ niệm thành lập công ty, giúp giữ gìn các mối quan hệ hợp tác với nhau.

1.6. Lễ ký hợp đồng hợp tác hai bên

Lễ ký kết hợp đồng là một hình thức giao kèo, đánh dấu sự phát triển của cả hai bên thông qua một biên bản đã được thỏa thuận. Ngoài việc chuẩn bị các bước cho buổi lễ thật ký kết hợp đồng thật kỹ lưỡng thì thông thường đại diện hai bên sẽ có trao cho nhau phần quà tặng đối tác. Xem như là vật kỷ niệm đánh dấu sự ngày hợp tác rực rỡ của cả hai.

2. Những lưu ý khi chọn quà tặng đối tác kinh doanh

Vì quà tặng đối tác kinh doanh khác hẳn với quà tặng bạn bè, người thân nên khi lựa chọn quà tặng cho đối tác cũng cần đặc biệt lưu ý những điều cơ bản sau để đem lại sự hài lòng cho đối tác khi tặng quà:

2.1. Chọn quà tặng đối tác phù hợp với từng đối tượng

Chúng ta cần xác định rõ đối tượng tặng quà là ai để cân nhắc chọn giá trị món quà cho đúng đắn. Chẳng hạn như tặng quà cho khách hàng sẽ khác với tặng quà cho khách hàng VIP. Tặng quà cho đối tác chiến lược sẽ khác với tặng quà cho đối tác tiềm năng… Xem thêm hơn 35 gợi ý quà tặng khách hàng ý nghĩa để chọn được món quà ưng ý  nhé.

2.2. Quà tặng mang ý nghĩa may mắn

Từ xưa đến nay, yếu tố may mắn luôn là điều mà người ta mong muốn. Nhất là trong kinh doanh, làm ăn người ta luôn mong muốn được may mắn trong mọi việc. Vì vậy, tặng cho đối tác một món quà vừa có giá trị vừa mang lại may mắn sẽ đặc biệt được ưa chuộng hơn.

2.3. Ngân sách cho món quà

Trước khi chọn quà tặng  cao cấp cho đối tác kinh doanh doanh nghiệp cần đưa ra ngân sách cho món quà đó. Ngân sách món quà sẽ dựa theo dịp tặng quà là dịp gì, cần tặng quà giá trị hay không. Đối tác là đối tác chiến lược, quan trọng hay đối tác hợp tác bình thường. Từ những yếu đó doanh nghiệp cân đối để có mức ngân sách phù hợp.

2.4. Món quà được tặng đúng thời điểm

Tặng quà cao cấp cho đối tác đôi khi các  cũng phải lên kế hoạch tránh việc doanh nghiệp quên và thời gian chọn quà bị gấp. Doanh nghiệp có thể nên một bản kế hoạch trong năm những dịp nào cần tặng quà tặng cao cấp, dịp nào tặng quà đơn giản. Những đối tác nào cần tặng quà cao cấp và đối tác nào không quan trọng không cần.

3. Quà tặng đối tác kinh doanh

1. Bút ký mạ vàng

Những chiếc bút ký mạ vàng (viết ký mạ vàng) có kiểu dáng sang trọng, đẳng cấp, ngòi viết trơn, mực đều, nhanh khô….là sự lựa chọn hoàn hảo cho cây bút ký hoặc là món quà tặng bút, ý nghĩa, độc đáo, ấn tượng. Các sản phẩm này rất phù hợp với các doanh nhân, người làm kinh tế, hay những người làm nghề viết. Cây bút mạ vàng sẽ đem lại may mắn, tài lộc và sự thăng tiến, sự phát tài phát lộc cho người được nhận quà.

Bút ký mạ vàng mang lại may măn cho người nhận
Bút ký mạ vàng mang lại may măn cho người nhận

2. Quà tặng sức khỏe 

Quà tặng sức khỏe – cho người lớn tuổi. Sẽ không bao giờ là món quà tặng thiết thực thiết thực. Nếu bạn lựa chọn cho mình những sản phẩm quà tặng chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên. Ví như chọn những món tổ yến, nhân sâm, linh chi, cam thảo…

Tin rằng với những tác dụng tuyệt vời mà các loại thực phẩm bổ dưỡng này mang lại sẽ giúp doanh nghiệp lấy được niềm vui, sự hài lòng và yêu thương của người nhận. Món quà giúp tẩm bổ những người có khó khăn về sức khỏe. Quà tặng sức khỏe giúp người khác nhìn vào bạn có phẩm chất đạo đức tốt.

Quà tặng đối tác: Tặng quà gì cho người kinh doanh ?
Chọn những món Quà tặng sức khỏe – cho người cao tuổi

3. Rượu ngoại 

Rượu ngoại – Quà dành tặng cho đối tác Rượu là một món quà được lựa chọn nhất là dành tặng cho bạn bè, đối tác. Nhất là các dịp sự kiên như tân gia, sinh nhật. Chúng ta nên chọn một chai rượu tây ngon với thiết kế đẹp. Xen kẽ với một tấm thiệp tuyệt đẹp khi ta tặng quà cho đối tác nam. Đây chính là món quà hầu như đối tác nào cũng hài lòng.

Rượu ngoại làm quà tặng đối tác
Rượu ngoại làm quà tặng đối tác

4. Bộ ấm trà gốm sứ

Tangquatet.vn sẽ giới thiệu tới bạn bộ ấm đẹp từ Minh Long. Thưởng trà là nét đẹp văn hóa người Việt. Bởi thế những ấm trà đạo cao cấp, đi cùng một loại trà thơm hảo hạng sẽ là gợi ý quà tặng doanh nghiệp cho đối tác ngoại quốc.

Bình trà Minh Long Hoàng Cung Hoàng Bào
Bình trà Minh Long Hoàng Cung Hoàng Bào

5. Bánh mứt 

Các loại bánh mứt Việt Nam luôn mang lại sự yêu mến đặc biệt đối với các khách hàng đối tác của bạn. Đây là loại quà tặng thường tặng vào dịp tết. Với kẹo mứt là sản phẩm truyền thống của con người Việt Nam. Bởi vây món quà giúp bạn trả lời được câu hỏi tất niên tặng quà gì ? tất niên là dịp gần tết thích hợp để tặng những món tết quà tặng hợp lý.

Bánh mức truyền thống Việt Nam
Bánh mức truyền thống Việt Nam

Những loại bánh, kẹo, mứt có nhiều màu sắc, hương vị thơm ngon sẽ khiến cho hộp quà tặng thêm đẹp lạ, mang đặc trưng của văn hóa người Việt. Được bỏ vào hộp quà vuông trở thành những hộp quà tặng cao cấp làm nó trở nên sang trọng.

6. Mô hình thuyền buồm là món quà tặng đối tác làm lưu niệm

Trong nền văn hóa Á Đông, mô hình thuyền buồm là biểu tượng của sự may mắn và thành công. Một chiếc thuyền mạnh mẽ vượt mọi sóng gió để đi đến thành công cũng là lời nhắn gửi ý nghĩa dành cho đối tác của mình. Bên cạnh đó, quá trình chế tác món quà tặng này công phu đến từng chi tiết cũng thể hiện giá trị của chúng. Từ đó, chứng tỏ bạn rất coi trọng mối quan hệ giữa hai bên.

Mô hình thuyền buồm là biểu tượng của sự may mắn và thành công

Đối với người làm kinh doanh, thời gian là vốn quý giá nhất. Vậy nên, lựa chọn quà tặng là đồng hồ tượng trưng cho quãng thời gian hợp tác ý nghĩa, bền chặt. Để tăng thêm phần ấn tượng cho món quà tặng đối tác, đặc biệt là đối với các đối tác lớn từ nước ngoài. Bạn có thể lựa chọn đồng hồ đến từ thương hiệu Việt. Ngoài ra, việc tự thiết kế và in logo riêng còn tạo dấu ấn độc đáo và giá trị đặc trưng của doanh nghiệp bạn.

Đồng hồ tượng trưng cho quãng thời gian hợp tác ý nghĩa, bền chặt
Đồng hồ tượng trưng cho quãng thời gian hợp tác ý nghĩa, bền chặt

8. Bộ quà tặng đối tác – Giftset

Bộ Giftset là lựa chọn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí gồm sự sang trọng, khả năng ứng dụng cao, phù hợp trong nhiều hoàn cảnh…; nếu như bạn không thực sự nắm được đối tác của mình có sở thích như thế nào. 

Bộ giftset quà tặng mang đầy đủ ý nghĩa
Bộ giftset quà tặng mang đầy đủ ý nghĩa

9. Tranh mã đáo thành công

Trong kinh doanh, yếu tố may mắn là điều mà các vị doanh nhân đều mong muốn. Dùng bức tranh mã đáo để làm quà tặng đối tác nam trong dịp khai trương, tân gia, thăng chức là phù hợp nhất. Món quà thay cho lời chúc thành công, thịnh vượng, may mắn gửi đến đối tác.

Bức tranh mã đáo thành công
Bức tranh mã đáo thành công

10. Tượng đại bàng

Chim đại bàng biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa, sự bất tử và chưa đựng nhiều bài học quý giá cho cuộc sống. Đại bàng được xem là chúa tể bầu trời vì đại bàng có bay ở tầm cao, bắt mồi 1 cách chuẩn xác. Tượng đại bàng thích hợp làm quà tặng đối tác độc đáo thay những lời chúc tốt đẹp nhất.

Tượng đại bàn tung cách
Tượng đại bàn tung cách

11. Chậu cây tùng

Cây Tùng trong phong thủy tượng trưng cho khí tiết người quân tử. Trong khi các loài cây khác đều bị vùi lấp bởi thời tiết thì cây tùng vẫn vươn mình sống tươi tốt trong những thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy cây tùng còn biểu trưng cho sức khở, trường thọ thích hợp quà tặng đối tác trung tuổi.

Chậu cây tùng
Chậu cây tùng

12. Tượng chim công

Chim công luôn là biểu tượng của quan chức, tiền tài, uy quyền. Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái. Vì thế mà khi treo bức tranh con Công trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt thuỷ chung. Tượng chim công món quà tặng đối tác tân gia hay làm quà cưới, kỷ niệm ngày cưới.

Tượng chim công
Tượng chim công

13. Chậu cây lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp là loài hoa biểu trưng cho vẻ đẹp cao sang quý phái của người phụ nữ. Vì vậy tặng chậu hoa lan thay lời ca ngợi vẻ đẹp và đức hạnh của người phụ nữ. Món quà cũng là vật lưu niệm đối tác có dùng để trang trí phòng khách, phòng làm việc.

Chậu cây lan hồ điệp
Chậu cây lan hồ điệp

14. Tượng linh vật theo tuổi

Nhiều người thích đặt linh vật biểu trưng tuổi cảu mình trên bàn làm việc hay trong phòng khách. Tượng linh vật theo tuổi được chế tác rất tinh xảo. Mỗi môt linh vật đều tinh tế tùng chi tiết và toát lên được thần khí của từng linh vật.

Tượng linh vật theo tuổi
Tượng linh vật theo tuổi

15. Gậy như ý

Bạn đang tìm mua những sản phẩm làm quà tặng cho doanh nhân mà chưa biết chọn gì. Gậy như ý là món quà tặng rất ý nghĩa thể hiện cho sự may mắn, cầu được ước thấy. Những dự định, kế hoạch sẽ được thực hiện và thành công.

Gậy như ý là món quà tặng rất ý nghĩa thể hiện cho sự may mắn, cầu được ước thấy
Gậy như ý là món quà tặng rất ý nghĩa thể hiện cho sự may mắn, cầu được ước thấy

Có thể thấy, việc tặng quà trong kinh doanh rất quan trọng nhưng cũng đi kèm rất nhiều lưu ý. Lựa chọn một món quà tặng đối tác hoàn toàn không đơn giản. Tuy nhiên, chắc chắn một điều rằng, công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng. Mong rằng bài viết trên của Tangquatet.vn đã đem đến những thông tin bổ ích để bạn dễ dàng lựa chọn được những món quà ưng ý.