Cách làm thiệp tết handmade đơn giản mà cực đẹp có video chi tiết

Theo dõi Tangquatet.vn trên Google News

Ngày tết đang đến rất gần, không khí vui tươi rộn ràng của mùa xuân khiến chúng ta ai cũng xao xuyến, háo hức đón chờ ngày chuyển giao năm mới. Vào những ngày đặc biệt này, chúng ta hãy gửi đến người thân, bạn bè của mình những tấm thiệp mừng năm mới kèm lời chúc tết hay, ý nghĩa. Để giúp các bạn có được tấm thiệp đẹp dành tặng người thân, Tangquatet.vn sẽ hướng dẫn cách làm thiệp tết handmade đẹp mà vô cùng đơn giản sau đây.

Cách làm thiệp tết handmade bằng giấy bìa

Làm thiệp Tết handmade
Làm thiệp Tết handmade

1. Chuẩn bị

 • Giấy bìa màu: Đỏ, kem, nâu, vàng, xanh lá, xanh lá đậm.
 • Kéo.
 • Keo sữa.
 • Bút đen, bút nhủ màu đồng.
 • Băng keo xốp.
 • Dập giấy hình hoa mai kích thước 1 cm.

2. Cách làm thiệp chúc Tết

Bước 1: Cắt giấy bìa màu đỏ thành khuôn thiệp với kích thước chưa mở là 10 x 14,5 cm.

Bước 2: Cắt giấy màu kem cắt với kích thước 9,5 x 14 cm.

Bước 3: Dùng bút dạ màu đen vẽ cành mai, viết chữ chúc mừng năm mới – Vạn sự như ý, lên trên giấy màu kem.

Bước 4: Vẽ lọ hoa, quả dưa hấu lên giấy trắng, rồi cắt rời các hình vẽ.

Bước 5: Dùng dụng cụ dập giấy màu vàng để tạo thành hình những bông hoa mai. Cắt giấy màu đỏ thành những đoạn nhỏ để làm pháo, dùng giấy màu xanh để cắt lá.

Bước 6: Bạn dùng bút đen vẽ dây pháo lên thiệp, sau đó dán những đoạn giấy đỏ lên để tạo thành hình pháo. Sau đó dùng bút vẽ hình cho pháo để thêm phần sinh động.

Bước 7: Dán bình hoa, dưa hấu lên thiệp. Sau đó dùng keo 2 mặt dán giấy màu kem lên khuôn thiệp đỏ.

Bước 8: Dán thêm những bông hoa mai vào cành mai đã vẽ ban đầu là bạn đã có tấm thiệp chúc mừng năm mới 2021 để tặng người thân và bạn bè.

Cách làm thiệp chúc tết bằng giấy cuốn

Thiệp Tết handmade
Thiệp Tết handmade

1. Chuẩn bị

 • Sợi giấy cuốn màu xanh lá.
 • Bìa thiệp màu đỏ, xanh cốm và trắng.
 • Màu nước và cọ vẽ, thước, dao trổ, dùi đầu tròn.
 • Keo dán, dùi quấn (nếu có) và nhíp nhỏ để gắp lá dán lên thiệp.
 • Hạt cườm màu hồng, một mẩu giấy bạc bọc thực phẩm.
 • Dụng cụ cắt dập giấy hình hoa 5 cánh tròn.

2. Cách làm thiệp bằng giấy cuốn

Bước 1: Cắt tờ bìa màu đỏ to gấp 2 lần tấm thiệp cần làm, rồi gấp là đôi để làm thiệp. Tiếp tục cắt tờ bìa màu xanh cốm nhỏ hơn tấm thiệp, mỗi cạnh nhỏ hơn khoảng 1cm, rồi dán vào giữa mặt ngoài của tấm thiệp.

Bước 2: Cắt bìa trắng với kích thước nhỏ hơn bìa xanh cốm với mỗi cạnh nhỏ hơn bìa xanh khoảng 2mm rồi dán lên giữa bìa xanh cốm.

Bước 3: Dùng bút lông vẽ lên phần bìa trắng hình cành đào.

Bước 4: Dùng dụng cụ cắt dập để cắt tờ giấy bạc thành những bông hoa nhỏ. Dùng dùi đầu trong nhấn vào chính giữa bông hoa để nó có hình dáng trũng xuống ở giữa nhụy. Sau đó dán các hạt cườm vào chỗ trũng đó để tạo thành nhụy hoa.

Bước 5: Cuộn tròn sợi giấy xanh rồi để bung nhẹ nhàng tự nhiên. Sau đó, dùng tay bóp nhọn 2 đầu để tạo thành hình chiếc lá. Dùng tăm chấm keo và dán vào điểm cuối của sợi giấy để lá ổn định dáng hình.

Bước 6: Dùng nhíp gắn những chiếc lá và bông hoa vào hình cành đào đã vẽ trên thiệp.Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc thiệp xinh xắn để gửi những lời chúc Tết ý nghĩa tới người thân và bạn bè.Ngoài 2 mẫu thiệp ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thiệp chúc Tết, thiệp chúc mừng năm mới khác ở dưới đây.

Video hướng dẫn các làm thiệp Tết handmade đơn giản

Trên đây là hướng dẫn cách làm thiệp Tết handmade chúc mừng năm mới đơn giản, đẹp mắt. Hi vọng rằng với những chia sẻ này của Tangquatet.vn, bạn sẽ có thể tự trang trí thiệp chúc mừng năm mới để dành tặng bạn bè, người thân. Chúc bạn thành công!