Full Những câu chúc tết hay và ý nghĩa 2022 – năm nhâm dần

Xuân Nhâm Dần 2022 ngày một đến gần, đây là dịp mà chúng ta dành sẽ cho nhau những lời chúc Tết ấm lòng và ý nghĩa tới những người xung quanh. Dưới đây là những câu chúc Tết hay 2022Tangquatet.vn đã tổng hợp, những lời chúc mang may mắn dành tặng cho gia đình, người thân và bạn bè.

Ý nghĩa của lời chúc Tết đầu năm

Chúc Tết là nét văn hóa lâu đời và đẹp của người Việt. Như trước đây, vào ngày đầu tiên của năm mới – sáng mùng 1, gia đình Việt thường đi chúc 3 nhà đầu tiên gồm Nhà Nội, nhà Ngoại và nhà Thầy cô. Ngày xưa, lời chúc Tết thậm chí được xem như một nghi lễ vào dịp đầu xuân, mang ý nghĩa chúc mọi người may mắn, thuận lợi làm ăn phát tài phát lộc.

Ý nghĩa của lời chúc Tết
Ý nghĩa của lời chúc Tết

Ngày nay, những câu chúc Tết vẫn xuất hiện trong những ngày đầu tiên của năm mới. Mặc dù không mang tính nghi lễ như xưa nhưng lời chúc Tết đầu năm vẫn có giá trị đặc biệt. Mọi người thường hay chúc Tết ông bà, cha mẹ, những người trong gia đình, dòng họ, bạn bè, thầy cô… Những lời chúc Tết hay thường bao gồm ý nghĩa chúc mọi người an khang, thịnh vương, mọi việc như ý.

Những lưu ý khi lựa chọn câu chúc Tết

Câu chúc Tết ý nghĩa và hay

Vào dịp đầu xuân, những lời chúc xuân hay và ý nghĩa sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với mọi người. Và những lời chúc Tết độc đáo sẽ làm cho không khí những ngày xuân thêm vui vẻ, người người cảm nhận được sự tốt lành và may mắn.

Câu chúc Tết phải phù hợp với người nhận được chúc

Lời chúc Tết phải phù hợp với những đối tượng nhận lời chúc. Cụ thể, với những người trẻ tuổi và bạn bè có thể dùng những lời chúc hài hước, vui nhôn. Với người lớn tuổi hơn, bạn nên chọn những lời chúc có ý nghĩa, có thể dùng những câu thơ hay câu đối. Với doanh nghiệp, đối tác, khách hàng nên chọn những câu chúc Tết mang hàm ý may mắn, cát tường.

Câu chúc tết có có ý nghĩa may mắn

Những câu chúc Tết có ý nghĩa may mắn thường rất được lòng người nghe. Bởi, may mắn là thứ ai cũng muốn và cần. Năm mới mà được chúc may mắn, thành công sẽ tạo thêm nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Câu chúc tết nên súc tích và ngắn gọn

Những câu chúc Tết súc tích và ngắn gọn nhưng có ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo hay người thân và bạn bè. Nên hãy tìm những câu chúc tết ngắn gọn và đơn giản để thay thế cho những câu chúc quá quen thuộc, câu chúc vẫn có thể bao hàm ý nghĩa của năm mới, không cần màu mè, thật đơn giản.

Những câu chúc Tết hay nhất năm 2022

Những câu chúc Tết ông bà

Những câu chúc Tết hay 2020 dành cho ông bà
Những câu chúc Tết hay 2020 dành cho ông bà
  1. Năm Nhâm Dần mới sang – Cháu chúc ông bà an khang vẹn toàn – Năm mới bớt lo toan – Giữ gìn sức khỏe hoan hỉ tuổi già.

2. Chúc ông bà một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương và một gia đình thịnh vượng.

3. Chúc mừng năm mới ông bà với 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công, 31536000 giây VẠN SỰ NHƯ Ý.

4. Ông bà là người cháu thương yêu, kính trọng nhất, ông bà luôn là tấm gương dạy dỗ cho cháu nên người. Dù cho có trải qua bao nhiêu cái tết thì ông bà vẫn luôn bên cạnh cháu nhé!

5. Năm cũ qua năm mới sang, con kính chúc ông bà: Sức khỏe dồi dào, trẻ mãi không già, yêu thương thuận hòa, cả nhà sung túc.

6.

Tân sửu dừng bước Nhân Dần lên ngôi

Bệnh tật đẩy lùi vui cùng con cháu

Sáu bảy chục niên hiền hòa, vui, khỏe

Phúc lộc thọ hưởng an nhiên tuổi già

7. Sang năm mới Nhâm Dần, cháu kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, may mắn ngập tràn, tài lộc gõ cửa.

8. Năm nay gia đình đình có thêm thành viên mới, cậu út đã lập gia đình, ông bà chuẩn bị đón cháu. Năm mới bình an và gặp nhiều điều tốt lành, con chúc ông bà luôn vui vẻ, trẻ khỏe, an nhiên bên con cháu.

9. Tết này con chẳng cần mua sắm hay có thứ gì cao sang, chỉ cần luôn có ông bà bên cạnh là con cảm thấy hạnh phúc, như vậy là đủ với con rồi. Chúc ông bà năm mới mạnh khỏe, sức khỏe dồi dào, yên vui bên gia đình mình.

10. Lại một mùa xuân nữa về, tóc của ông bà lại thêm sợi bạc. Năm nay cháu đã trưởng thành rất nhiều rồi ông bà ạ, ông bà đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy chăm lo thật tốt cho sức khỏe và sống vui vẻ ông bà nhé. Chúc ông bà năm mới gặp thật nhiều may mắn và hạnh phúc.

11. Ông bà ơi, Xuân sang con không biết chúc ông bà gì cả, con chỉ mong sao ông bà sống mãi với con ông bà nhé. Con luôn yêu và tự hào vì được là cháu gái của ông bà.

12.

Năm cũ đã qua năm mới lại đến

Hôm nay con đến kính chúc Ông Bà có là sức khỏe

Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ơn trên thương bang

Phúc Lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.

13. Năm mới xuân sang, hoa đào, hoa mai nở, chúng cháu chúc Tết ông bà năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc viên mãn. Cháu chúc ông có có nhiều thành tựu lớn trong công việc, chúc bà luôn tươi trẻ, khỏe đẹp.

14. Mừng xuân Nhâm Dần, phúc lớn vào nhà, kính chúc ông bà trường thọ vô biên, con cháu đầy nhà, gia đình đoàn viên.

15. Năm mới Nhâm Dần, cháu chúc ông bà hồng phúc tề thiên, vạn sự như ý. Gia đình ta cùng đón chào một năm mọi người gặt hái được nhiều niềm vui, thành công và đón chào các thành viên mới. Năm nay ông bà đã xây nhà mới, con kính biếu tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa này có nơi ở mới mang nhiều may mắn, bình an.

Những lời chúc Tết hay nhất cho ba mẹ

Những lới chúc Tết hay nhất cho ba mẹ
Những lới chúc Tết hay nhất cho ba mẹ

16. Tết Nhâm Dân năm nay, con chúc bố mãi trẻ khỏe và dẻo dai. Xuân sang con gái yêu chúc mẹ ngày càng tươi tắn, xuân sắc hơn xuân. Con mãi yêu gia đình nhỏ bé này.

17. Một mùa xuân nữa đã đến rồi ba mẹ ơi! Cảm ơn ba mẹ vì tất cả và luôn yêu thương con vô diều kiện. Con mong ba, mẹ luôn sống vui vẻ, bớt lo toan, ít muộn phiền… Để ba mẹ có thể sống mãi với chúng con.

18. Con kính chúc ba mẹ sức khỏe dồi dào, lúc nào cũng “tươi trẻ” như thời mới yêu. Mong nhà mình lúc nào cũng quây quần, chị em chúng con luôn được nghe tiếng cười đùa vui vẻ của ba má.

19. Năm mới lại đến rồi, hãy để con được ôm ba mẹ. Cảm ơn bố mẹ vì luôn là vòng tay ấm áp che chở cho con. Con mong bố mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.

20. Con đã luôn bận rộn trong năm qua. Năm nay có lẽ con vẫn sẽ bận rộn như vậy. Nhưng cha mẹ hãy yên tâm! Trong năm mới 2022 này những cuộc gọi sẽ nhiều hơn, những chuyến về thắm nhà nhiều hơn và những giây phút cạnh nhau cũng sẽ nhiều hơn. Và hơn hết chúc mừng năm mới ba mẹ.

21. Con thật là một người may mắn khi có hai người bố luôn yêu thương con đó là bố ruột con và người kia chính là bố vợ con. Năm mới, con cầu chúc hai bố của con luôn được hạnh phúc, mạnh khỏe bên chúng con!

22. Cảm ơn mẹ vì đã giúp cả gia đình mình được yên ấm và gắn kết bền chặt với nhau. Mẹ đã luôn hỗ trợ, chăm sóc và động viên con. Năm mới, con dâu xin chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ chồng tuyệt vời của con!

23.

Mẹ khỏe, cha vui năm hòa thuận

Phúc dầy, gia quyến ấm trong ngoài

An nhàn, tự tại bên con cháu

Như ý, bình an Tết ấm nồng.

24. Gia đình mình là tài sản quý giá nhất của con. Gia đình mình có thể không giàu có nhưng chúng ta hạnh phúc vì cả nhà yêu thương nhau. Mong rằng năm mới này, Chúa sẽ tiếp tục ban phước lành cho cả nhà mình. Con yêu ba mẹ!

25. Khoảnh khắc giao thừa là khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong năm. Con muốn dành những lời chúc đầu tiên trong năm mới Nhâm Dần cho bố mẹ, những người quan trọng nhất của con. Mong bố mẹ sẽ luôn bên cạnh con, là điểm tựa cho con. Chỉ cần có bố mẹ con có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

26.

 Ơn cha mẹ như biển sâu

Con sao trả hết mái đầu phơ phơ

Xuân này cho phép con thơ

Nguyện cầu cha mẹ thọ như tiên trời

27. Người ta hay nói “mẹ chồng nàng dâu” con cảm mình rất may mắn khi gặp được ba mẹ chồng luôn yêu thương con như con ruột. Đầu năm mới, con chúc ba mẹ sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ, yêu đời, sớm tối quây quần bên nhau hạnh phúc.

28. Con chúc bố mẹ năm mới với thật nhiều niềm vui mới, để mọi khó nhọc của năm cũ qua đi. Cảm ơn bố mẹ đã cùng với chúng con đi qua nhiều đoạn đường trắc trở. Giờ đây con chỉ mong ba mẹ luôn sống vui vẻ cùng con cháu.

29. Năm nay con rất vui vì được ăn Tết cùng ba má, được đoàn tụ bên nhau và cùng đón khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng. Gia đình mình hãy cùng nhau trải qua nhiều cái Tết vui vẻ và ấm áp nhé!

Những câu chúc Tết bạn bè và đồng nghiệp

Những câu chúc Tết bạn bè, đồng nghiệp hài hước

30.

Tết vừa tới

Ra ngõ đón xuân

Chúc bạn xa gần

Một năm mạnh khỏe

Chúc cho con trẻ

Học hành chăm ngoan

Tài lẻ tuôn tràn

Phúc, tài dư dả.

31.

Chúc năm mới đong đầy hạnh phúc

Gói cho trọn lộc tài

Giữ cho mãi an khang

Thắt cho chặt phú quý

Cùng chúc nhau như ý

Hứng cho tròn an khang

Chúc năm mới bình an.

32. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan đoàn thể, anh em bạn bè gần xa, bà con lối xóm tao chúc mày và gia đình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, còn mày sớm có người thương.

33. Chúc con bạn của tao công việc suôn sẻ, gương mặt tươi trẻ, không còn FA trong năm mới nhé.

34. Chúc mày: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ nhé!

35. Năm mới đến, chúc mày tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin, miệng cười hi hí, sự nghiệp như ý, cung hỷ cung hỷ.

36. Thay mặt 95 triệu người dân của đất nước Việt Nam yêu dấu, chúc mày có một cái Tết no đủ, vui vẻ, hạnh phúc, sớm thành tỷ phú và khi đó hãy luôn nhớ tới tao. Happy New Year!

37. Năm mới chúc mày ngày càng xinh gái, lắm chàng theo đuổi, thành công tấn tới, diện quần áo hiệu “nhớ thương” khiến ai cũng phải chới với.

38. Chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu.

39.

Chúc bạn có nhiều người để ý.

Tỏ tình nhiều ý.

Tiền nhiều nặng ký.

Công việc vừa ý.

Miệng cười mắt ti hí.

Sống lâu một tí.

40.  Bạn thân à, mình đã cùng sẻ chia bao nhiêu câu chuyện, bí mật, đôi khi có cả tiếng cười và nước mắt. Tao với mày còn hơn cả một người bạn, mày làm tao cảm thấy chúng ta như người thân ruột thịt của nhau. Chúc mừng năm mới nhé!

41. Chúc mày ra ngoài gặp được bạn hiền, quay về gặp được người yêu thương mình, sang xuân sự nghiệp hanh thông, tài cao, chí lớn vẫy vùng đó đây.

Những câu chúc Tết cho người yêu

Những lời chúc Tết dành cho người yêu
Những lời chúc Tết dành cho người yêu

42. Nếu có 3 điều ước, điều thứ nhất anh muốn mãi được ở bên em, điều thứ hai anh muốn mãi mãi yêu em, điều thứ ba là mãi mãi mãi được em yêu. Chúc em năm mới hạnh phúc và gặp nhiều may mắn, em yêu!

43. Trong thế giới hàng tỉ, làm sao biết được ai là người mình muốn ở bên suốt quãng đời còn lại? Nhưng từ khi anh bước vào cuộc đời em, thì mọi thứ trở nên hoàn hảo. Anh chính là người mà em đã tìm kiếm bấy lâu. Mong rằng mỗi năm mới đến đều có anh ở bên em!

44. Em thật xinh đẹp, giống như tuyệt tác mà Chúa đã tạo ra trên đời! Và trên hết, Người đã ban em cho anh! Chúc em năm mới mọi điều tốt đẹp, tình yêu xinh đẹp của anh!

45. Mỗi lần nhìn vào mắt anh, em thấy toàn bộ cuộc sống tương lai của em; mong sao anh sẽ mãi ở bên cạnh em. Năm mới hạnh phúc nhé, anh yêu!

46. Một nụ cười cho lòng thêm ấm áp. Một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. Một lời nói cho trọn vẹn niềm tin. Một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi. Một sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu. Một chút hờn ghen cho yêu thương toả sáng.

47.  Em đã từng mơ rất nhiều điều nhưng anh là mơ ước lớn nhất đời em. Giờ em đã có anh, em chẳng còn muốn gì hơn nữa. Happy New Year, my love!

48. Chúc anh một năm mới với thật nhiều may mắn và thành công mới… nhưng “người thương” thì luôn luôn là cũ nha anh! Chúc anh mở mắt ra luôn gặp những điều vui vẻ, còn nhắm mắt lại thì mơ thấy toàn những giấc mơ đẹp… về tụi mình anh ha.

Lời chúc dành tặng thầy/cô giáo

Câu chúc Tết hay và ý nghĩa cho thầy cô
Câu chúc Tết hay và ý nghĩa cho thầy cô

49. Em chúc thầy, cô một mùa xuân mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc. Cảm ơn thầy cô đã vất vả dìu dắt chúng em. Chúc mừng xuân Nhâm Dần!

50. Năm mới 2022 đã đến, em chúc cô sức khỏe, tài lộc và may mắn.

51. Mùa xuân đến, én mang niềm vui đến mọi nhà. Em chúc thầy cô an khang, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

52. Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến, em chúc cô và gia đình luôn ngập tràn niềm vui. Happy new year 2022! Một trái tim hồng cho tình yêu thuỷ chung.

53. Năm mới: “Con xin gửi lời tri ân chân thành và sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con”. Con chúc thầy cô năm mới hạnh phúc, bình an, vạn sự như ý.

54. Sang năm mới con kính chúc các thầy cô giáo thêm sức khỏe để dạy dỗ cho các em những lứa học sinh tiếp bước vào đời trở thành con người có ích cho xã hội, có tài góp sức xây dựng đất nước.

55. Xin kính chúc Thầy Cô thành công tiếp nối thành công trong sự nghiệp giáo dục, nhận nhiều quân, huy chương vì sự nghiệp giáo dục, xứng đáng là nhà giáo ưu tú.

Lời chúc năm mới bằng tiếng Anh

Những câu chúc Tết bằng tiếng Anh
Những câu chúc Tết bằng tiếng Anh

56. May all your new year wishes come true (Chúc mọi điều ước năm mới của bạn đều thành sự thật).

57. Best wishes for a happy and successful new year (Những lời chúc tốt đẹp nhất, ấm áp nhất cho một năm vui vẻ và thành công).

58. Hope our friendship will be like this now. Happy New Year! (Hy vọng tình bạn của chúng ta sẽ luôn như bây giờ. Chúc mừng năm mới!)

59. Thank you for always being by my side. Wish you a happy new year! (Cảm ơn bạn đã luôn ở bên cạnh tôi. Chúc bạn năm mới hạnh phúc!)

60. Let my deep wishes always surround the wonderful journey of your life. I hope in the coming year you will have a good health and smooth sailing life (Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc).

61. Wishing you health and happiness in the year to come (Chúc bạn khỏe và hạnh phúc trong năm mới).

Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với năm Tân Sửu. Hãy cùng chào đón năm Nhâm Dần 2022 với trái tim tràn đầy năng lượng tích cực và hy vọng mới với những câu chúc Tết hay 2022Tangquatet.vn đã giới thiệu trên đây. Và cuối cùng là chúc mừng năm mới các bạn đọc của Tangquatet.vn, một năm đầy sức khỏe và vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *