Những câu chúc tết Ông Bà 2023 ngắn gọn hay, thể hiện tình quý trọng

Theo dõi Tangquatet.vn trên Google News

Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, bạn hãy dành những câu chúc tết ông bà để tỏ lòng kính trọng và biết ơn của mình. Nhằm giúp bạn có thêm được ý tưởng để gửi đến ông bà mình một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất, Tangquatet.vn gửi đến bạn tổng hợp Những câu chúc Tết ông bà hay và ý nghĩa nhất trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc chúc tết ông bà

Tết đến, đối với ông bà thì không còn gì vui hơn khi được quây quần bên con cháu. Theo văn hóa người Việt, con cháu sẽ chuẩn bị những mâm cỗ, dọn dẹp trang trí nhà cửa thật đẹp. Bên cạnh đó, để cho ngày Tết được trọn vẹn thì con cháu cần nhất vẫn là gửi những lời chúc tết ông bà cha mẹ hay nhất. Đây sẽ là món quà tinh thần giá trị hơn cả.

Những câu chúc tết ông bà thể hiện sự quan tâm và kính trọng
Những câu chúc tết ông bà thể hiện sự quan tâm và kính trọng

Những lời chúc tết ông bà mang rất nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của con cháu dành cho ông bà. Dù lời chúc đơn giản, ngắn gọn nhưng chắc hẳn sẽ làm cho ông bà rất vui. Chúc tết ông bà là truyền thống tốt đẹp được gìn giữ bao đời. Nên dù bạn có bận rộn đến đâu thì cũng dành ít thời gian về bên ông bà và gửi những câu thơ chúc tết cho ông bà ý nghĩa nhất để thể hiện lòng hiếu thảo, kính trọng.

Ngoài ra thì khi năm mới đến mà ông bà được nhận được những lời chúc từ con cháu thì sẽ cảm thấy rất ấm lòng, giúp tình cảm gia đình thêm bền chặt. Đây chính là ý nghĩa của việc chúc Tết ông bà mà ai cũng đều phải biết đến.

Những câu chúc tết Ông Bà ngắn gọn, hay và ý nghĩa nhân dịp năm mới 2023

Những câu chúc tết ông bà ngắn gọn

Những câu chúc tết cho ông bà
Những câu chúc tết cho ông bà cha mẹ

1. Con/Cháu chúc ông bà có 1 bầu trời sức khỏe, 1 biển cả tình thương và 1 gia đình thịnh vượng.

2. Năm mới xuân sang, con/cháu xin kính chúc ông bà 1 năm thật nhiều sức khỏe, bình an hạnh phúc vui vầy bên con cháu, là điểm tựa vững chắc cho cả gia đình.

3. Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà. Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi.

4. Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi. Mùa xuân đến con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống lâu thật lâu vui cùng con cháu ạ.

5. Con xin kính chúc ông bà một năm mới thật hạnh phúc, tuy không được ở cạnh với ông bà, nhưng con sẽ không bao giờ quên được công dưỡng dạy mà ông bà đã dành cho con.

6. Hôm nay, con chúc ông bà hạnh phúc có nhau, dồi dào sức khỏe, hoà thuận dài lâu và mãi luôn sum vầy. Chúc mừng năm mới!

7. Chúc ông bà vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến!

8. Năm cũ vừa qua, bước sang năm mới, hôm nay con tới kính chúc ông bà: Sống lâu sức khỏe, trẻ mãi không già, yêu thương thuận hòa, cửa nhà sung túc, hạnh phúc khang an.

Những câu chúc tết ông bà hay và ý nghĩa nhất

Những câu chúc tết cho ông bà hay và ý nghĩa nhất
Những câu chúc tết cho ông bà hay và ý nghĩa nhất

1. Sang năm mới , cháu kính chúc ông bà sức khỏe dẻo dai, sống lâu trăm tuổi, thật nhiều may mắn, tài lộc gõ cửa. Mong năm nay gia đình mình có thêm nhiều thành viên mới, niềm vui mới, tình cảm thêm bền chặt, gắn bó.

2. Con kính chúc ông năm mới xuân sang thật nhiều niềm vui, hạnh phúc. Tuy chúng con không được ở cạnh ông bà nhưng trái tim con luôn vô cùng yêu ông bà, mong gia đình đình mình luôn đủ đầy, mạnh khỏe, bình an.

3. Năm hết Tết đến, chúng con lại lớn thêm một tuổi thì tóc ông bà bạc thêm. Con chẳng mong gì hơn chúc ông bà luôn mạnh giỏi, vui vẻ, bên nhau hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

4. Năm mới gặp nhiều điều tốt lành, con chúc ông bà luôn vui vẻ, trẻ khỏe, an nhiên bên con cháu. Cháu xin gửi lời chúc Tết ông bà công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.

5. Lại mùa xuân nữa lại đến, tóc của ông bà lại điểm thêm màu trắng. Năm nay các cháu đã lớn khôn, sẽ cố gắng chăm chỉ trong học tập và công việc, dành các thành tích đem tặng ông bà. Kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn trong công việc, tiền vào như nước, sớm tối quây quần bên nhau.

6. Cháu chúc Tết ông bà nhân dịp năm mới sức khỏe thật tốt, công việc thuận lợi, tinh thần lạc quan, bớt lo nghĩ, hạnh phúc bên con cháu thật lâu. Tuy là mùa xuân, nhưng thời tiết vẫn còn lạnh, con tặng ông bà món quà túi chườm nóng thảo mộc giữ ấm và bảo vệ sức khỏe ạ.

7. Vậy là năm mới nữa lại đến, bắt đầu những cố gắng mới để đạt được các mục tiêu đề ra. Hôm nay chúng cháu đến chúc Tết ông bà, mang theo những hy vọng về gia đình ta luôn hòa thuận, sum vầy. Chúc ông bà năm mới dồi dào sức khỏe, bình an, vui vẻ và hạnh phúc có nhau.

8. Năm mới 2023 con xin chúc ông bà một năm phát tài phát lộc, gặp người người quý, làm việc gì cũng thành công. Cháu gửi lời chúc Tết ông bà chân thành nhất từ đáy lòng. Chúc ông sức khỏe dồi dài, dẻo dai, phong độ, chúc bà giữ mãi nét trẻ đẹp, tinh thần lạc quan, vui vẻ. Gia đình mình luôn sum vầy, hòa thuận chung sống với nhau.

9. Chúng con lớn lên ở quê, bố mẹ làm việc ở xa nên cháu được ở gần ông bà. Tình cảm dành cho ông bà luôn đong đầy, nhiều như trời bể. Con chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, phải thật mạnh khỏe, vui vẻ, bình an nhé. Cháu sẽ luôn không giờ quên công ơn dưỡng dạy mà ông bà dành cho cháu. Lớn lên cháu hứa sẽ trở thành người có ích, đạt nhiều thành công để ông bà hãnh diện. Ông bà luôn bên cháu thật lâu, chờ cháu trưởng thành để dạy dỗ cháu điều hay lẽ phải ạ.

10. Năm cũ bước qua, năm mới lại sang, hôm nay con tới chúc Tết ông bà một năm an khang, thịnh vượng, tài lộc đầy nhà, niềm vui không ngớt. Ông bà luôn là điểm tựa vững chắc, là tấm gương sáng cho chúng cháu noi theo. Chỉ cần ông bà luôn khỏe mạnh, cháu hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích tốt là món quà tặng ông bà.

11. Năm mới xuân sang, hoa đào nở, chúng cháu sang chúc Tết ông bà năm mới an khang, thịnh vượng, tài lộc đầy nhà, hạnh phúc viên mãn. Cháu chúc ông có có nhiều thành tựu lớn trong công việc, chúc bà luôn tươi trẻ, khỏe đẹp. Ông bà luôn là tấm gương sáng cho con cháu học tập.

12. Năm mới Nhâm Dần, cháu chúc ông bà hồng phúc tề thiên, vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc. Gia đình ta cùng đón chào một năm mọi người gặt hái được nhiều thành công, niềm vui, đón chào các thành viên mới. Năm nay ông bà xây nhà mới, con kính biếu tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa này, chúc công việc thuận buồm xuôi gió, có nơi ở mới mang nhiều may mắn, bình an.

Những câu chúc tết ông bà, chúc thọ ông bà sống lâu trăm tuổi

Những câu chúc tết ông bà cha mẹ
Những câu chúc tết ông bà cha mẹ

1. Con chúc ông bà có thật nhiều sức khoẻ và luôn vui vẻ bên cạnh con cháu. Con mong rằng ông bà hãy sống thật lâu để con cháu được phụng dưỡng, báo đáp công ơn sinh thành trời biển này.

2. Hôm nay là một ngày đặc biệt, chúng con không biết nói gì hơn ngoài việc gửi những lời chúc sức khỏe chân thành nhất đến ông bà. Con chỉ hy vọng có thể được ở bên cạnh, ngắm nhìn nụ cười và lắng nghe những lời dạy bảo của ông bà mãi thôi. Con xin chúc ông bà thêm tuổi mới mãi mãi vui vẻ và hạnh phúc bên chúng con.

3. Nhân ngày lễ thiêng liêng và đầy tình cảm này, con xin gửi đến ông bà kính yêu lời cảm ơn sâu sắc vì đã sinh ra bố mẹ của con, để con có được ngày hôm nay nhìn ngắm thế gian này và cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình, sự tươi vui của cuộc sống.

4. Hôm nay nhân ngày lễ quan trọng của ông bà, con xin kính chúc ông bà luôn dồi dào sức khỏe, lạc quan và sống thật vui, thật lâu, thật thoải mái bên cạnh con cháu.

5. Một năm mới đến con chúc ông bà có thật nhiều hạnh phúc, vui vẻ và đặc biệt sức khỏe luôn dồi dào. Tuy không ở bên cạnh ông bà thường xuyên nhưng chúng con luôn ghi nhớ đến công ơn dưỡng dục của ông bà đối với con cháu.

6. Ông bà là gốc rễ, nguồn cội của chúng con. Hôm nay nhân ngày kỷ niệm ông bà thêm một tuổi, chúng con chỉ mong rằng thời gian có thể dừng lại ở khoảnh khắc này – khoảnh khắc của những nụ cười tươi, của sự sum họp, của sự đầm ấm vì cả gia đình ta được quay quần bên nhau.

7. Thưa ông bà của con! Hôm nay là ngày kỷ niệm mừng ông bà thêm tuổi, con không biết nói gì hơn là mong cầu ông bà có thật nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh chúng con.

8. Chúng con kính chúc ông bà thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ, bình an, sống lâu ơi là lâu, thọ ơi là thọ.

9. Hôm nay là một dịp đặc biệt – ngày lễ mừng thọ của ông bà, chúng con xin gửi lời biết ơn sâu sắc và chân thành nhất đến bậc sinh thành đã chịu bao vất vả nuôi nấng, để chúng con có được như ngày hôm nay. Ơn sinh thành dưỡng dục cao hơn trời, rộng hơn biển, chúng con mãi mãi không đền đáp hết. Chỉ mong ông bà sống lâu trăm tuổi để hưởng phúc phần cùng con cháu.

10. Chúng con chúc ông bà thêm tuổi mới có cả một bầu trời bao la sức khỏe. Chúng con hứa sẽ luôn ngoan ngoãn và nghe lời để ông bà vui lòng.

11. Mỗi năm Tết đến xuân về, lòng con lại rạo rực. Dù cho ông bà đã thêm một tuổi nữa, nhưng con vẫn mong ông bà sống thật khỏe mạnh. Con chúc ông bà luôn vui khỏe mỗi ngày với con cháu. Con yêu ông bà!

12. Chúng con chúc ông bà yêu quý bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để đón nhận tình yêu thương ấm áp của con cháu trong gia đình. Chúc ông bà mãi vui khỏe và luôn yêu đời.

13. Năm mới lại đến và ông bà lại già thêm một tuổi. Nhưng con kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe để yêu thương con cháu ạ!

14. Hôm nay mừng thọ ông bà, con chúc ông bà sống thật lâu, luôn lạc quan để hưởng phúc phần bên cạnh con cháu. Con cám ơn ông bà đã cho chúng con ngày hôm nay và con chỉ mong ông bà sẽ mãi khỏe mạnh.

15. Nhân ngày lễ mừng thọ của ông bà, chúng con xin được kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, lạc quan yêu đời và sống mãi bên cạnh con cháu.

16. Chúng con chúc ông bà “Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn” , có thật nhiều sức khỏe để sống lâu bên cạnh con cháu.

17. Ông bà luôn là điểm tựa vững chắc, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Chúng cháu chỉ cần ông bà luôn khỏe mạnh, cháu hứa sẽ luôn vâng lời ông bà, luôn chăm ngoan, học giỏi và đem thật nhiều hoa điểm 10 về tặng ông bà

18. Chúc ông bà thượng thọ để mãi sống lâu cùng con cháu.

Những câu thơ chúc tết ông bà hay nhất

Những câu thơ chúc tết cho ông bà
Những câu thơ chúc tết cho ông bà

1.

Con mừng cha mẹ thọ trăm năm
Khỏe sống an vui, gậy chẳng cầm
Sầu lo phiền toái không còn vướng
Hưởng phúc thiên đường ngay tại tâm.

2.

Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ
Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà.

3.

An khang phú quý thái thái bình
Bách lão bá niên trường trường thọ.

4.

Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

5.

Xuân an khang đức tài như ý
Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên.

6.

Con vui khi thấy ông bà
Năm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đời
Chúc ông chúc bà vui tươi
Sống mãi đời đời con cháu ấm no.

7.

Chúc Ngoại xuân này tuổi chín mươi
Bình an mạnh khỏe mãi bên đời
Tâm bền nhiệt huyết n hoài trải
Dạ vững tinh thần Nghĩa chẳng vơi.

8.

Chúc Ông, Chúc Bà
Phúc như Đông Hải
Thọ tỷ Nam Sơn.

9.

Ngoài kia hoa nở muôn loài
Chúc ông bà nội thọ ngoài một trăm
Dồi dào sức khỏe như mong
Để cho con cháu an lòng làm ăn.

10.

Hôm nay mừng thọ ông bà
Trong nhà ngoài ngõ thật là đông vui
Mọi người tay bắt miệng chào
Nhìn ai cũng thấy người nào cũng vui.

11.

Tám chục vẫn ngời viên ngọc thọ
Bốn đời cùng ngợp ánh hào quang.

12.

Ông bà hạnh phúc ban gương rọi
Con cháu sum vầy hưởng bóng râm.

13.

Đời ngoại năm nắng mười mưa
Công ơn của ngoại con chưa đáp đền
Tình yêu thương ngoại vững bền
Cho con kí ức xây nền tương lai.

14.

Thương nội lắm cả đời tần tảo
Năm tháng dài cơm áo nuôi con
Đến nay sức khoẻ héo mòn
Chúc con kính cẩn lòng son gửi người.

15.

Ông khỏe, bà vui năm hóa thuận
Phúc đầy gia quyến ấm trong ngoài
An nhà, tự tại bên con cháu
Như ý, bình an Tết ấm nồng.

16.

Tám chục tuổi đời, người vẫn trẻ
Ngàn năm gia tộc, phúc vô biên.

17.

Con chúc ông bà
Tuổi già hạnh phúc, bình yên
Chung vui hưởng phúc, trường thọ an khang.

18.

Chúc ông bà một tô như Ý
Chúc cô chú Một chén an khang
Chúc anh chị một dĩa tài lộc…
Công thành danh toại
Chúc Vinh Quang!

19.

Bánh chưng xanh, bên dưa hấu đỏ
Cành mai vàng, bên cành đào tươi
Tết năm nay, Bé thêm 1 tuổi
Chúc ông bà sức khỏe nhiều nhiều
Nay Bé lớn rồi Bé không thích “lì xì”.

20.

Năm cũ đã qua năm mới lại đến
Hôm nay con kính chúc ông bà có là sức khoẻ
Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ăn trên thương bang
Phúc lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn. 
Ông bà đừng quên lì xì cho con.

21.

Mùa xuân năm mới đã sang
Kính chúc ông bà An Khang Thịnh Vượng
Năm mới giảm bớt lo toan
Giữ gìn sức khoẻ hân hoan tuổi già.

22.

Xuân đến hy vọng:
Ấm no mọi nhà
Kính chúc ông bà
Sống lâu trăm tuổi.

Những câu chúc Tết hay về ông bà của người cháu xa nhà

Những lời chúc tết ông bà cha mẹ hay nhất từ con cháu xa nhà
Những lời chúc tết ông bà cha mẹ hay nhất từ con cháu xa nhà

1. Ông bà kính yêu, Xuân này vì nhiệm vụ mà con không thể về ăn Tết với gia đình được. Con xin kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe, sống lâu, luôn là chỗ dựa vững chắc của cả gia đình ta. Con cũng mong sao gia đình mình luôn ngập tràn tiếng cười. Hẹn ông bà Tết năm sau nhất định con sẽ về với ông bà ạ.

2. Năm nay là cái Tết đầu tiên con xa gia đình, xa ông bà… Con cũng buồn lắm nhưng chỉ cần thấy ông bà cười tươi là con lại thấy ấm lòng rồi ạ. Kính chúc ông bà của con một năm mới an lành, nhiều sức khỏe và may mắn. Con nhớ và yêu ông bà nhiều.

3. Mùa Xuân thứ 2 con ăn Tết xứ người, xa cha mẹ và ông bà. Con nhớ mọi người nhiều lắm! Mong sao ông bà sẽ luôn mạnh khỏe, bình an. Sang năm con sẽ về ăn Tết với ông bà nhé ạ.

4. Mùa Xuân điểm thêm những sợi bạc trên mái tóc ông bà nhưng với con ông bà vẫn luôn trẻ, đẹp lắm ạ. Con chúc ông bà luôn yêu đời, lạc quan và thật nhiều sức khỏe. Nhớ và yêu ông bà nhiều nhiều ạ.

5. Nếu có một điều ước trong năm mới 2023 này, con sẽ ước những điều tốt đẹp nhất sẽ tới với ông bà – những người mà con kính yêu. Cảm ơn ông bà đã luôn yêu thương, quan tâm và dạy dỗ con. Sang năm con được về ăn Tết với ông bà rồi. Con háo hức từ bây giờ đấy ông bà ạ.

6. Mặc dù khoảng cách là rất xa, thế nhưng trái tim con vẫn luôn hướng về ông bà kính yêu. Năm mới, con chỉ mong sao ông bà luôn mạnh khỏe, vui tươi và gặp nhiều điều may mắn. Con yêu ông bà rất nhiều.

7. Con nhớ lắm cái không khí Tết nhà mình, nhớ cái cảm giác được cuộn tròn trong vòng tay bà rồi nghe những câu chuyện kể của ông. Năm nay con không về ăn Tết với ông bà được, ông bà đừng buồn nhé. Con sẽ sắp xếp công việc để về với ông bà sớm nhất. Chúc ông bà của con luôn mạnh khỏe và bình an.

8. Mùa Xuân đến, con chỉ có một mong ước là ông bà luôn luôn vui vẻ, nhiều sức khỏe và bình an. Năm nay con không về được, hẹn ông bà Tết năm sau con sẽ về.

9. Năm nay không được ăn Tết cùng ông bà con buồn lắm nhưng con sẽ sớm về thôi. Ông bà ơi, ông bà phải sống thật lâu, thật lâu để đón nhiều cái Tết bên con cháu ông bà nhé. Chúc ông bà có một cái Tết thật vui, thật ấm áp, nhiều may mắn và hạnh phúc ạ.

10. Chúc mừng năm mới ông bà kính yêu. Con mong sao ông bà sẽ sống lâu trăm tuổi, luôn được hạnh phúc, may mắn. Năm nay vì công việc mà con không về quê ăn Tết với ông bà được, hẹn ông bà năm sau con về nhé.

11. Bà ơi, năm nay cháu phải ở lại trực nên không được về quê ăn Tết cùng gia đình. Cháu nhớ mọi người, nhớ món canh cua bà nấu, cả nhà quây quần gói bánh chưng ngày Tết. Năm mới cháu chúc ông bà thọ tỷ nam sơn, bách niên giai lão, hồng phúc tề thiên ạ! Sang năm cháu sẽ về chơi với ông bà thật lâu nhé.

12. Cháu lớn lên trong vòng tay bà, ăn cơm bà nấu, nghe lời bà ru ngủ ngon giấc. Giờ đã lớn khôn, lập gia đình ở xa, chỉ mong tới dịp Tết sum vầy được gặp đông đủ thành viên trong nhà. Cháu nhớ và thương bà rất nhiều, kính chúc bà sang năm luôn mạnh khỏe, vui vẻ, tinh thần phấn chấn, hạnh phúc bên con cháu.

Những câu chúc tết ông bà bằng tiếng Anh

Những câu chúc tết dành cho ông bà bằng tiếng Anh
Những câu chúc tết dành cho ông bà bằng tiếng Anh

1. This New Year I wish my Grandma to see that I love her as much as I know her love me.
(Năm mới, cháu ước bà biết rằng cháu yêu bà nhiều như bà yêu cháu) 

2. I Hope the Coming Year Bring Even More Happiness and Health to you. Happy New Year Farther.
(Cháu hy vọng năm tới sẽ mang lại nhiều hạnh phúc và sức khỏe cho bà. Chúc mừng năm mới ông kính yêu!) 

3. Each New Year our blessing is to spend another year with Grandma who love us and to whom we are so dear.
(Năm mới, niềm hạnh phúc của chúng ta là tiếp tục được trải qua một năm nữa bên cạnh bà, người yêu thương chúng ta và người mà chúng ta vô cùng yêu quý).

4. New Year joy and celebrations to Grandma much loved and venerated.
(Chúc mừng năm mới với bà, chúc bà nhận được nhiều tình yêu thương và sự tôn kính).

5. Grandfa, I am sending you hugs and kisses from your favorite grandchild.
(Ông ơi, cháu đang gửi cho ông những cái ôm và nụ hôn từ đứa cháu yêu quý của ông).

Cách chúc tết ông bà, người lớn tuổi

Những câu chúc tết hay về ông bà
Những câu chúc tết hay về ông bà

Khi chúc Tết trong gia đình thì cần chúc ông bà trước, rồi đến bố mẹ và cô dì chú bác. Khi chúc tết ông bà thì bạn cần thể hiện sự tôn kính, lễ phép và gửi những câu chúc tết ông bà là đã thể hiện được lòng biết ơn và sự chân thành rồi đấy!

Chúng ta thường quên bày tỏ tình cảm với ông bà, người cao tuổi, vậy nên mong rằng với tổng hợp những câu thơ, lời chúc thọ trên sẽ giúp bạn gửi gắm được tình cảm chân thành và ý nghĩa nhất tới ông bà và người cao tuổi.

Trên đây là những câu chúc Tết ông bà hay nhất và ý nghĩa nhất do Tangquatet.vn tổng hợp. Hy vọng những câu chúc Tết trên sẽ giúp các bạn gửi gắm được tình cảm chân thành và ý nghĩa nhất tới ông bà của mình.

81 thoughts on “Những câu chúc tết Ông Bà 2023 ngắn gọn hay, thể hiện tình quý trọng

 1. seo gak guna says:

  It’s perfect time to make some plans for the long
  run and it’s time to be happy. I’ve read this put up and if I may I want to suggest you some interesting things or suggestions.
  Perhaps you could write next articles referring to this article.
  I wish to learn more things about it!

 2. Forum Syair Sdy says:

  Hello are using WordPress for your site platform?

  I’m new to the blog world but I’m trying to get started and set up my own. Do you need any coding knowledge
  to make your own blog? Any help would be greatly appreciated!

 3. Situslgo4d says:

  Have you ever thought about adding a little bit more than just your articles?
  I mean, what you say is important and all.

  Nevertheless think about if you added some great images or videos to give your posts more, “pop”!
  Your content is excellent but with images and
  videos, this website could definitely be one of the most
  beneficial in its niche. Excellent blog!

 4. 桜台 歯科 says:

  We stumbled over here coming from a different web page and thought I should
  check things out. I like what I see so now i’m following you.
  Look forward to checking out your web page again.

 5. u pick and save says:

  Hi! This is kind of off topic but I need some guidance from an established blog.
  Is it hard to set up your own blog? I’m not very techincal but I can figure things out pretty fast.
  I’m thinking about setting up my own but I’m not sure where to
  begin. Do you have any points or suggestions? Many thanks

  Review my web-site; u pick and save

 6. RNS-MO-Lom says:

  Разрешение на строительство — это административный акт, предоставляемый официальными структурами государственного аппарата или субъектного руководства, который разрешает начать строительство или осуществление строительных операций.
  [url=https://rns-50.ru/]Разрешение на строительство[/url] утверждает правовые принципы и стандарты к строительному процессу, включая узаконенные типы работ, разрешенные материалы и техники, а также включает строительные регламенты и комплексы безопасности. Получение разрешения на строительную деятельность является обязательным документов для строительной сферы.

 7. 1980 ford mustang says:

  That is really interesting, You are an excessively professional blogger.
  I’ve joined your rss feed and sit up for looking for extra of your fantastic post.
  Additionally, I have shared your website in my social
  networks

  Here is my website – 1980 ford mustang

 8. Syair Sdy says:

  With havin so much content do you ever run into any issues of
  plagorism or copyright infringement? My blog has a lot of exclusive content I’ve
  either created myself or outsourced but it appears a lot of it is popping it up all over
  the internet without my agreement. Do you know
  any solutions to help prevent content from being stolen? I’d definitely
  appreciate it.

 9. Dnabet says:

  Howdy I am so grateful I found your website, I really found you
  by mistake, while I was looking on Yahoo for something else, Regardless I am here now and
  would just like to say cheers for a tremendous post and a all round interesting blog
  (I also love the theme/design), I don’t have time to read through
  it all at the minute but I have saved it and also added in your RSS feeds, so when I have time
  I will be back to read a great deal more, Please do keep up the fantastic jo.

 10. Chaturbate says:

  Hi there! I realize this is sort of off-topic however I had to ask.
  Does running a well-established website such as yours
  require a large amount of work? I’m completely new to writing a blog however I
  do write in my diary on a daily basis. I’d like to start a
  blog so I will be able to share my own experience and
  views online. Please let me know if you have any recommendations or tips for new aspiring blog owners.
  Appreciate it!

 11. Zeytinburnu Evden Eve says:

  You can certainly see your expertise in the work you write.
  The world hopes for even more passionate writers like you who aren’t afraid to
  mention how they believe. At all times follow your heart.

 12. Emergency Visa Online says:

  Wow that was odd. I just wrote an very long comment but after I clicked submit my comment didn’t appear.
  Grrrr… well I’m not writing all that over again. Anyhow, just wanted to say
  wonderful blog!

 13. Bandar Togel says:

  Please let me know if you’re looking for a article author
  for your weblog. You have some really great articles and I feel I would
  be a good asset. If you ever want to take some of the load
  off, I’d love to write some material for your blog in exchange for
  a link back to mine. Please shoot me an email if interested.
  Cheers!

 14. Sybil Korb says:

  Hi, just required you to know I he added your site to my Google bookmarks due to your layout. But seriously, I believe your internet site has 1 in the freshest theme I??ve came across. It extremely helps make reading your blog significantly easier.

 15. osteopath says:

  My relatives all the time say that I am wasting
  my time here at web, except I know I am getting familiarity every day by reading thes nice articles
  or reviews.

 16. scholding says:

  Быстровозводимые здания – это актуальные конструкции, которые различаются повышенной скоростью строительства и мобильностью. Они представляют собой строения, заключающиеся из заранее произведенных элементов или же блоков, которые способны быть быстро установлены на месте развития.
  [url=https://bystrovozvodimye-zdanija.ru/]Расчет стоимости быстровозводимого здания[/url] владеют гибкостью и адаптируемостью, что дозволяет легко преобразовывать и модифицировать их в соответствии с запросами заказчика. Это экономически лучшее а также экологически стабильное решение, которое в последние лета приняло маштабное распространение.

 17. Live Draw Taiwan says:

  It is perfect time to make a few plans for the future and it’s time to be happy.
  I’ve read this put up and if I may just I desire to suggest you some fascinating things or suggestions.
  Maybe you can write subsequent articles relating to
  this article. I want to learn even more things approximately it!

 18. play2earn says:

  Hi there to all, how is the whole thing, I think every one is getting more from this site, and your views are good in support of new
  viewers.

 19. Slot168 Terbaik Indonesia says:

  I’m not sure exactly why but this weblog is loading
  incredibly slow for me. Is anyone else having this problem
  or is it a problem on my end? I’ll check back later on and see if the
  problem still exists.

 20. Jeff Patrylak says:

  It’s really a nice and helpful piece of information. I’m satisfied that you simply shared this useful info with us. Please keep us informed like this. Thanks for sharing.

 21. Lilia says:

  What’s up to all, the contents present at this
  web page are in fact amazing for people experience, well, keep up
  the nice work fellows.

 22. JacobLUlse says:

  Hi there! [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#mexican-online-pharmacy]buy sildalis cheap[/url] very good website.
  [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#]sab[/url]

 23. JacobLUlse says:

  Hello there! [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#online-pharmacy-cialis]buy generic sildalis[/url] great web page.
  [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#]vte[/url]

 24. JacobLUlse says:

  Hello there! [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#reliable-online-pharmacy]buy sildalis pills online[/url] good internet site.
  [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#]peo[/url]

 25. JacobLUlse says:

  Howdy! [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#online-pharmacy-tech-programs]buy sildalis usa[/url] good website.
  [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#]vix[/url]

 26. JacobLUlse says:

  Hi! [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#online-mexican-pharmacy]buy sildalis no rx[/url] great website.
  [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#]pux[/url]

 27. JacobLUlse says:

  Hello! [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#online-pharmacy-reviews]buy sildenafil no prescription[/url] very good site.
  [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#]ybj[/url]

 28. JacobLUlse says:

  Hello! [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#walmart-pharmacy-online]buy sildalis no prescription[/url] good site.
  [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#]qrd[/url]

 29. JacobLUlse says:

  Hello! [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#online-pharmacy-mexica]buy sildalis online[/url] excellent site.
  [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#]vpe[/url]

 30. JacobLUlse says:

  Hi there! [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#online-pharmacy-viagra]buy sildalis with no prescription[/url] beneficial internet site.
  [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#]fet[/url]

 31. JacobLUlse says:

  Hi there! [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#mexican-pharmacy-online]buy sildalis pills[/url] beneficial internet site.
  [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#]nuj[/url]

 32. JacobLUlse says:

  Hello! [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#cvs-pharmacy-online-application]buy sildalis no rx[/url] good web site.
  [url=https://erectiledysfunctionpills-365.com/#]ccs[/url]

 33. Roberttig says:

  Howdy! [url=https://spicyypharm.top/#cvs-online-pharmacy]non prescription ed pills[/url] very good website.
  [url=https://spicyypharm.top/#]xyf[/url]

 34. Roberttig says:

  Hello there! [url=https://spicyypharm.top/#reliable-online-pharmacy]new ed pills[/url] very good web site.
  [url=https://spicyypharm.top/#]bra[/url]

 35. Roberttig says:

  Hello there! [url=https://spicyypharm.top/#mexica-online-pharmacy]medicine for erectile[/url] excellent site.
  [url=https://spicyypharm.top/#]hqk[/url]

 36. Roberttig says:

  Hi! [url=https://spicyypharm.top/#mexican-pharmacies-online]top erection pills[/url] great website.
  [url=https://spicyypharm.top/#]djq[/url]

 37. Roberttig says:

  Hi! [url=https://spicyypharm.top/#online-pharmacy-school]erectile dysfunction medicines[/url] excellent web page.
  [url=https://spicyypharm.top/#]dfq[/url]

 38. Roberttig says:

  Hello there! [url=https://spicyypharm.top/#online-pharmacy-viagra]compare ed drugs[/url] excellent web site.
  [url=https://spicyypharm.top/#]cxt[/url]

 39. Roberttig says:

  Hi there! [url=https://spicyypharm.top/#walgreens-online-pharmacy]what are ed drugs[/url] very good website.
  [url=https://spicyypharm.top/#]fxi[/url]

 40. Roberttig says:

  Hello! [url=https://spicyypharm.top/#online-pharmacy-mexica]cheap ed drugs[/url] excellent site.
  [url=https://spicyypharm.top/#]lsh[/url]

 41. Roberttig says:

  Hi there! [url=https://spicyypharm.top/#walmart-online-pharmacy]cures for ed[/url] beneficial web page.
  [url=https://spicyypharm.top/#]bau[/url]

 42. Roberttig says:

  Hi there! [url=https://spicyypharm.top/#online-mexican-pharmacy]buy ed pills online[/url] beneficial site.
  [url=https://spicyypharm.top/#]dro[/url]

 43. Danielsmorn says:

  Hello there! [url=https://mexicopharm.top/#walgreens-online-pharmacy]us online pharmacy[/url] very good web page.
  [url=https://mexicopharm.top/#]ono[/url]

 44. Danielsmorn says:

  Hello there! [url=https://mexicopharm.top/#mexican-online-pharmacies]cvs pharmacy online application[/url] very good web page.
  [url=https://mexicopharm.top/#]kry[/url]

 45. Danielsmorn says:

  Hello! [url=https://mexicopharm.top/#pharmacy-online]us online pharmacy[/url] good web site.
  [url=https://mexicopharm.top/#]zbo[/url]

 46. Danielsmorn says:

  Hello there! [url=https://mexicopharm.top/#online-pharmacy-without-prescription]online pharmacy viagra[/url] beneficial site.
  [url=https://mexicopharm.top/#]etz[/url]

Comments are closed.